Hướng dẫn cách ướp thịt nướng ngon chuẩn đúng vị Tây Bắc

Nhắc đến thịt nướng hay đồ nướng chuẩn Tây Bắc chắc hẳn mắc khén hạt dổi là loại gia vị không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp thịt nướng ngon, chuẩn Tây Bắc. Hãy cùng khám phá bí quyết nướng thịt thơm ngon, độc đáo dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Thịt nướng 2

Cách ướp thịt nướng ngon chính là chuẩn bị nguyên liệu ngon. Để món thịt nướng Tây Bắc được ngon hơn, bạn nên chọn loại thịt lợn sạch, chuẩn bị khoảng 1kg. Nên chọn phần ba chỉ là ngon nhất, cả nạc cả mỡ khi nướng lên thịt không bị khô.

Đối với gia vị, chuẩn bị hạt mắc khén hoặc nếu có hạt dổi thì cho thêm khoảng 2 hạt là vừa đủ. hoặc không có thể sử dụng mắc khén để ướp. Mắc khén mang lại hương vị vô cùng độc đáo, thơm ngon nổi tiếng tại các vùng núi Tây Bắc.

Chuẩn bị thêm khoảng 3 củ hành khô, ớt, mì chính, bột canh, chanh, nước mắm, mùi tàu,… theo khẩu vị mỗi người.

Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn Tây Bắc

 

Thịt nướng7

Phần chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng bởi nó quyết định phần lớn đến chất lượng và hương vị món ăn. Tuy nhiên cách ướp thịt nướng ngon cũng rất quan trọng. Thịt nướng càng ngon và thơm là do mắc khén chất lượng. Hạt mắc khén và hạt dổi cần được rang sơ cho nóng đến khi có mùi thơm là được. Sau đó nghiền hạt này thành bột nhỏ để dễ ăn hơn, tránh để nguyên hạt rẽ rất khó ăn mà lại không thơm như mong muốn.

 

Thịt nướng 6

Hạt dổi và mắc khén chia thành 2 phần nhỏ, sau đó 1 nửa dùng để tẩm ướp thịt, phần còn lại dùng để chế biến nước chấm.

Thịt lợn cần thái thành nhiều miếng, mỗi miếng dày khoảng 1cm, hoặc thái thành những miếng vuông, tránh mỏng quá sẽ khiến thịt bị khô không ngon. Sau đó trộn 1 nửa mắc khén hạt dổi đã nghiền, hạt nêm, bột canh, mì chính, xả, ớt, hành khô cho hợp khẩu vị. Nếu muốn nêm nếm được, bạn có thể trộn tất cả gia vị vào bát tô, sau đó nếm vị vừa đủ thì đổ vào để tiến hành ướp.

Trộn tất cả gia vị và thịt với nhau, để khoảng 30p là gia vị có thể ngấm đều với thịt. Sau cùng có thể mang ra và nướng.

Cách nướng thịt

 

Thịt nướng4

Chuẩn bị khoảng 6 – 7 xiên thịt và bếp than hoa nướng là ngon nhất. Có thể dùng vỉ nướng thịt, tuy nhiên vỉ nướng sẽ dễ bị khô thịt nếu không biết cách, nướng xiên thịt sẽ đảm bảo thịt mềm, không bị khô và dai. Thịt được nướng trên than vừa phải, không quá hồng tránh bị cháy thịt mà vẫn chưa chín. Tiến hành nướng 3 mặt thịt vàng đều thì dừng lại. Tránh làm cháy thịt và chỉ nướng đến khi chín tới.

 

Thịt nướng 3

Thịt nướng rất ngon khi còn nóng, với vị thơm của gia vị tẩm ướp, vị ngọt mềm của thịt rất hấp dẫn. Không nhất thiết phải đặt chân tới Tây Bắc mới cảm nhận được, chỉ với những cách nướng thịt đơn giản cùng gia vị Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi cũng có thể thưởng thức được hương vị khó quên này.

Tham khảo: Mua mắc khén hạt dổi tự nhiên chuẩn Tây Bắc cực thơm ngon

Cách chế biến nước chấm mắc khén hạt dổi

Chắc chắn khi nhắc tới nước chấm Tây Bắc không thể bỏ qua nước chấm mắc khén hạt dổi đúng không nào? Cùng Gia vị Tây Bắc khám phá công thức đặc biệt này nhé!

Bạn cần chuẩn bị hạt dổi, bột canh, ớt, chanh và mắc khén. Cách pha nước chấm này đơn giản hơn rất nhiều so với chẳm chéo. Tuy nhiên lại cực kỳ ngon và chất lượng. Nước chấm này có thể sử dụng hàng ngày, không chỉ hợp với loại thịt nướng mà còn cực kỳ ngon đối với gà, vịt luộc, lòng dồi,… hầu như tất cả các món.

 

Thịt nướng 1

Đây là  cách pha khá đơn giản, 4 loại gia vị được trộn đều với nhau, hoà quyện với vị cay nồng của ớt, hương thơm đặc trưng của mắc khén hạt dổi ấn tượng khó quên.

Tham khảo: Địa chỉ mua hạt dổi chuẩn Tây Bắc chất lượng nhất

Trên đây, bạn cùng tôi đã khám phá được cách ướp thịt nướng ngon chuẩn Tây Bắc và cách chế biến nước chấm đơn giản. Mong rằng bạn có thể tự làm chúng một cách đơn giản và giúp những món ăn của bạn thêm ngon hơn. Đừng quên theo dõi Gia vị Tây Bắc để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.