4 cách pha trà hoa cúc đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Trà hoa cúc là một thức uống không quá xa lạ đối với những người yêu trà. Theo Đông y, hoa cúc có thể được sử dụng để ăn sống hoặc phơi khô, đây là thành phần quan trọng trong nhiều bài thuốc dân gian, có thể chữa các bệnh cảm cúm, đường tiêu hoá và huyết áp. Với hương vị đậm đà, mùi thơm nhẹ nhàng khiến những tín đồ yêu trà khó có thể cưỡng lại được. Vậy pha trà hoa cúc như thế nào để đảm bảo thơm ngon chuẩn vị, tốt cho sức khoẻ? Hãy cùng Gia Việt Food khám phá ngay 4 cách pha trà hoa cúc cực kỳ đơn giản tại nhà ngay dưới đây nhé!

Công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc

Trà hoa cúc được coi là “thần dược” đối với sức khoẻ của con người. Qua hàng thập kỷ, thức uống này vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nếu sử dụng trà hoa cúc thường xuyên, bạn sẽ nhận được những tác dụng tuyệt vời như:

– Điều trị chứng mất ngủ

– Hỗ trợ tiêu hoá

– Giảm triệu chứng co thắt dạ dày

– Kiểm soát lượng đường trong máu

– Điều trị nhiễm trùng rất tốt

– Giúp da mịn màng hơn

– Giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến giáp

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

– Trị cảm lạnh,…

tac-dung-cua-tra-hoa-cuc-min

4 cách pha trà hoa cúc cực kỳ đơn giản, tốt cho sức khoẻ

Để pha trà hoa cúc ngon, bạn nên lựa chọn những bông nhỏ, đang hé nụ có tác dụng tốt nhất đối với sức khoẻ. Tuỳ theo khẩu vị và sở thích của từng người mà có thể kết hợp với những nguyên liệu khác như cam thảo, mật ong, kỷ tử, táo đỏ,… Dưới đây là 4 cách pha trà hoa cúc cực kỳ đơn giản, thơm ngon và rất tốt cho sức khoẻ.

Trà hoa cúc và rễ cam thảo

Trước tiên, cần chuẩn bị 10g hoa cúc, 10g rễ cam thảo, khoảng 2 thìa đường phèn và 200ml nước sôi. Đầu tiên, chuẩn bị bình nhỏ để đựng các nguyên liệu trên, sau đó đổ nước sôi vào và đợi khoảng 5 phút. Sau đó thường thức thôi nào!

Nếu bạn muốn uống lạnh hoặc uống duy trì trong 1 ngày, hãy bỏ cặn bã trà, chỉ giữ lại phần nước và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trà hoa cúc và rễ cam thảo có tác dụng giải nhiệt, sáng mát và hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Trà hoa cúc mật ong

Trà hoa cúc mật ong có tác dụng làm ấm cơ thể rất tốt. Chỉ với 1 ly trà mỗi ngày là những căng thẳng, mệt mỏi sẽ dần tan biến. Cách pha trà hoa cúc với mật ong rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 10g hoa cúc khô và khoảng 30ml mật ong nguyên chất. 

Đầu tiên, hãy sử dụng một chút nước ấm, tráng trà và bỏ nước 1 đi. Sau đó tiếp tục rót nước sôi và ngâm trà khoảng 5 phút. Lấy 1 cốc và đổ trà ra, thêm mật ong sao cho hợp khẩu vị. Uống mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất!

cach-pha-tra-hoa-cuc-1-min

Trà hoa cúc nguyên vị

Đối với những người yêu thích mùi hương nhẹ nhàng của hoa cúc chắc hẳn không thể bỏ qua cách pha này. Bạn cần chuẩn bị một chút nước ấm và khoảng 10g hoa cúc. Sau đó tiến hành tráng bỏ nước 1, tiếp tục đổ nước sôi và đợi 5 phút là có thể thưởng thức. Để trà giữ được hương thơm và chuẩn vị nhất, nên sử dụng ấm sứ để hãm trà. Nếu không có thể sử dụng bình thuỷ tinh

Cách pha trà hoa cúc này giúp dịu tinh thần rất hiệu quả và hỗ trợ ngủ sâu giấc hơn. Đừng quên uống trà mỗi ngày để cảm nhận tác dụng thần kỳ của nó nhé!

Trà hoa cúc kỷ tử

Chuẩn bị khoảng 10g hoa cúc và 10g kỷ tử. Tiến hành rửa toàn bộ nguyên liệu cho sạch. Sau đó bỏ nước sôi và ngâm khoảng 5 – 10 phút. Nước cốt trà sẽ có màu đẹp, trong và mùi thơm nhẹ khó cưỡng.

cach-pha-tra-hoa-cuc-1-min

Trà hoa cúc được đánh giá là một thần dược đối với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sử dụng bạn nên sử dụng với định lượng nhỏ trước để tránh khó uống và có thể cảm nhận những hương vị nhẹ nhàng của trà. Trên đây là 4 cách pha trà hoa cúc cực kỳ đơn giản mà Gia Việt Food đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự chuẩn bị thức uống này cho gia đình. Nếu có thắc mắc gì, hãy comment phí dưới. Đừng quên theo dõi Gia Việt Food để nhận được nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.