Chẩm chéo được biết đến là gia vị đặc trưng của người Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc và Đông Bắc Thái Lan. Chẩm chéo được người Thái dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống vị thơm ngon rất độc đáo. Cùng Gia Việt Food tìm hiểu loại chẩm chéo ướt nhé!
Chẩm chéo là gì:
Chẩm chéo còn có tên gọi khác là chẳm chéo. Đây là tên gọi của đồng bào Thái ở Sơn La. Chẩm được hiểu là thức chấm, chéo hiểu là hương vị kết tinh từ nhiều loại rau khác nhau. Chẳm chéo Tây Bắc là gia vị chấm đặc sản có một không hai của người dân vùng núi Tây Bắc.
Thành phần:
- Thành phần được làm từ: Muối trắng, mì chính, tỏi, ớt bột khô (hoặc tươi đem nướng lên) và đặc biệt là gia vị Tây Bắc không thể thiếu đó là hạt Mắc khén – còn được ví như Hạt tiêu rừng, tất cả những thứ ấy mang giã lẫn nhau.
- Mắc khén thường để khô rang lên rồi mới dã cùng với mấy gia vị kia
- Sau đó cho thêm chút lá chanh xắt nhỏ khô.
Cách sử dụng:
- B1: Cho chẳm chéo ướt ra bát
- B2: Cho 2 thìa cafe đường vào
- B3 : Vắt nửa quả chanh
- B4 : Đánh tan hết lên cho tan đường muối trong hỗn hợp rồi ăn
Chẳm chéo này có thể pha ra như vậy dùng chấm gà luộc, thịt ba chỉ luộc, rau củ luộc, cá nướng cá rán. .v.v..
Chẩm chéo ướt mua ở đâu?
Gia Việt Food là địa chỉ bán chẩm chéo ướt lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người tin tưởng. Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay.
Sản phẩm tại Gia Việt Food có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.