Điều bạn quan tâm ?
Chuối hột rừng khô là một trong những loại sản vật hay đặc sản của núi rừng Tây Nguyên với nhiều công dụng đem lại sức khỏe tốt cho con người, hiện nay đã có rất nhiều người sử dụng để chữa bệnh nhờ vào các bộ phận trên cây chuối rừng chủ yếu là dùng quả khô là một dược liệu quý mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Thành phần của chuối hột rừng khô
Thành phần hóa học: chuối hột có chứa một số thành phần chủ yếu như tinh dầu, tanin, enzyme polyphenol, saponin, acyniding, anthocyanin,…
Tính vị: có tính bình, hơi chát, vị ngọt vào kinh phế, vị và can,…
Chuối hột rừng có tác dụng gì?
Chuối hột rừng có tác dụng chữa sỏi thận
Bài chuối hột được dùng nhiều trong điều trị sỏi thận từ xa xưa. Các hoạt chất có trong chuối đặc biệt là hột có tác dụng đánh bay sỏi thận, bang quang, sỏi tiết niệu,…
Xem thêm: Táo mèo có tác dụng gì với con người
Chuối hột rừng chữa giảm đau nhức xương khớp
Tình trạng đau nhức xương khớp sẽ được cải thiện hiệu quả nhờ rượu chuối hột. Mỗi ngày mọi người chỉ cần uống một chén nhỏ
Xem thêm: Tác dụng của phấn hoa đối với sức khoẻ và sắc đẹp
Đối tượng sử dụng chuối hột rừng
- Người bị mắc các bệnh quan đến thận.
- Người hay đau lưng nhức mỏi và đau nhức xương khớp.
- Người bị bệnh dạ dày.
- Những đối tượng bị biếng ăn, khó ngủ.
- Trẻ em bị táo bón.
- Người huyết áp không ổn định.
Lưu ý khi sử dụng chuối hột rừng
- Chuối hột rừng còn xanh chứa nhiều hàm lượng tanin có thể gây ngộ độc.
- Nên giảm liều lượng khi dùng chuối hột rừng cho người bị huyết áp không ổn định, có thể trạng hàn hoặc nhiệt.
- Chọn mua đúng chuối hột rừng, nếu dùng nhầm chuối hột thường thì sẽ không có công dụng chữa bệnh.
Trên đây là một vài chia sẻ những hữa ích của chuối hột đúng cách. Gia Việt Food tin rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn cũng như sản phẩm của chúng tôi vậy. Tại Gia Việt Food chúng tôi luôn chú trọng mang đến cho người dùng những sản phẩm chuối hột chất lượng cao để có thể đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và đó cũng là là động lực để Gia Việt Food tiến bước xa hơn trong thị trường.