Combo Chẩm chéo dùng để chấm các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Chẩm chéo cũng phù hợp để chấm các loại quả chua: nhót, mận, xoài. Thành phần gồm 100% tự nhiên và các sản phẩm từ rừng núi Tây Bắc. Vậy Combo Chẩm chéo này có gì đặc sắc, hãy cùng Gia Việt Food tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Thông tin sản phẩm Chẩm chéo khô
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đóng gói
- Quy cách đóng 100g/ lọ
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
- Khi đã mở hộp, dùng ngay trong 2 tháng
Thành phần
- Thành phần được làm từ: Muối trắng, mì chính, tỏi, ớt bột khô (hoặc tươi đem nướng lên), và đặc biệt là gia vị Tây Bắc không thể thiếu đó là hạt mắc khén – còn được ví như hạt tiêu rừng. Đem tất cả nguyên liệu cho vào cối giã với nhau.
- Mắc khén thường để khô rang lên rồi mới dã cùng mấy gia vị kia.
- Sau đó thêm chút lá chanh xắt nhỏ khô.
Cách dùng chẩm chéo khô
Loại gia vị này thường làm món chấm trong các món ăn thông dụng sau:
- Chấm hoa quả. Trên Tây Bắc rất thích chấm cùng với Táo mèo tươi ăn rất thú vị. Dưới xuôi dùng chấm với các loại hoa quả chua như nhót, mận, khế…
- Chấm thịt lợn quay hoặc lợn luộc
- Chấm với các món rau luộc
- Chấm với thịt gà
- Tùy sở thích mà dùng chấm với các món ưa thích mùi vị rất đặc trưng và thơm
- Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu trong các bữa ăn của người Thái và để tiện dụng chúng tôi đã sản xuất loại khô rất tiện dụng với các thành phần như chẳm chéo ướt mà bảo quản được lâu hơn nhiều và tiện dụng và an toàn vệ sinh
Thông tin sản phẩm Chẩm chéo ướt
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đóng gói
- Quy cách đóng: 200g/ lọ
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
- Khi đã mở hộp, dùng ngay trong 2 tháng
- Bảo quản tại nhiệt độ 10-15 độ (ngăn mát tủ lạnh)
Thành phần
- Mắc khén được rang và xay nhỏ
- Muối trắng tinh
- Rau thơm: mùi tàu, rau mùi
- Tỏi, ớt, gừng
- Hạt dổi (đây là nguyên liệu thường không có trong chẩm chéo khô
- Và các thành phần đặc biệt khác
Cách dùng muối chẩm chéo ướt
- Các món luộc như: thịt luộc, rau luộc
- Chấm các món nướng như: thịt nướng, cá nướng
- Chấm xôi: đây là cách người Tây Bắc ăn xôi, lưu ý chỉ chấm xôi trắng chứ không phải xôi đỗ, xôi lạc
- Các loại quả vị chua: nhót, mận, mơ,xoài,…
Một số lưu ý khi chế biến chẩm chéo
Không dùng nước mắm thay cho muối, bột canh. bạn cũng có thể sử dụng muối trắng để làm chẩm chéo được.
Nếu món ăn không khô, hãy thêm nước trắng theo đường chéo để cải thiện độ vừa miệng.
Trên đây là các bước xử lý đường chéo ướt chuẩn Tây Bắc. Nếu không có thời gian làm chẳm chéo ướt, bạn có thể dùng chẳm chéo khô cho cả gia đình quanh năm cũng không mất đi hương vị của nó
Địa chỉ bán Combo Chẩm chéo uy tín
Gia Việt Food là địa chỉ bán Combo Chẩm chéo khô lâu năm và uy tín. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người tin tưởng. Nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay.
Sản phẩm tại Gia Việt Food có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúc các bạn ngon miệng với thứ gia vị độc đáo này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.