Hướng dẫn làm món gà ác hầm tam thất ngon bổ dưỡng cho gia đình

Gà ác hầm tam thất là một món ăn bổ dưỡng của mọi gia đình, đặc biệt đối với những người có thể trạng yếu thì chúng vô cùng cần thiết. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như canxi, sắt,… là những dưỡng chất không thể thiếu đối với mỗi cơ thể.

Trong thịt gà ác chứa một lượng lớn đạm, canxi, sắt hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế gà ác hầm tam thất là món ăn bổ sung năng lượng rất lớn, giúp phục hồi sức khoẻ một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với những người mất nhiều máu, hoặc có thể là món ăn bồi bổ cho gia đình.

 

Gà ác hầm tam thất 5

Củ tam thất được biết đến với công dụng bổ khí huyết, giảm viêm, chống xuất huyết. Ngoài ra củ tham thất còn có thể chữa được nhiều bệnh, trong đó rất phổ biến đối với những bệnh về huyết áp. Chính vì thế khi kết hợp bằng món ăn gà ác hầm tam thất sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Cùng Gia vị Tây Bắc tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ác hầm tam thất 1

 

  • 1 con gà ác, hoặc không có thể sử dụng gà tơ. Tuy nhiên nếu giống gà da màu đen thì sẽ tốt và bổ dưỡng hơn.
  • Tam thất tươi 1 củ. Có thể sử dụng tam thất tươi cắt thành lát mỏng hoặc tam thất khô nghiền nhỏ.
  • Nguyên liệu khác như hạt sen, long nhãn, kỷ tử sẽ ngon hơn.
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính
  • Hành hoặc hẹ

Tham khảo: Tam thất chuẩn chất lượng Tây Bắc

Cách chế biến gà ác hầm tam thất ngon bổ dưỡng

Gà ác (hoặc gà tơ) rửa sạch. Lưu ý khi sơ chế gà cần bỏ đầu, bỏ đầu cánh và chân. Để khử mùi hôi của gà, có thể xoa muối và rửa sạch gà, hoặc cũng có thể sử dụng gừng, hoặc rửa bằng rượu khử mùi cũng rất hiệu quả.

 

Gà ác hầm tam thất 2

Đối với tam thất, cần rửa sạch, sau đó thái lát mỏng hoặc nghiền nhỏ. Một phần tam thất xoa đều lên bề mặt gà, phần còn lại cho vào trong bụng gà để tam thất ngấm hơn và món gà ác hầm tam thất sẽ thơm hơn. Long nhãn, hạt sen cho đủ khẩu vị.

 

Gà ác hầm tam thất 3

Cho gà vào nồi, đổ lượng nước sao cho nước gần ngập đến thân gà. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị mỗi gia đình. Cho lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun sôi. Cuối cùng, ước chường khoảng 1 tiếng bắc nồi ra, sau đó thêm hành, hẹ cho món ăn thơm ngon hơn.

Sau khi hoàn thiện, gà mềm, thơm mùi đặc trưng của tam thất. Thưởng thức có vị ngon ngọt cực kỳ dễ ăn. Vậy là có thể thưởng thức món ăn gà ác hầm tam thất vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Thật đơn giản đúng không nào!

Xem thêm: Các loại gia vị chuẩn núi rừng Tây Bắc

Tác dụng

Gà ác hầm tam thất là món ăn bồi bổ rất cần thiết với gia đình. Đặc biệt, đối với phụ nữ sau sinh hoặc những cơ thể thiếu máu, món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng, sớm hồi phục hơn.

Đây không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, mà còn như một vị thuốc không kém gì nhân sâm. Cơ thể được phục hồi nhanh chóng, giảm đau cho sản phụ, tốt cho khí huyết cũng như xương khớp. Đối với phụ nữ sau sinh có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng, 2 lần/ tuần để có thể cải thiện thể trạng rõ rệt và đầy đủ dưỡng chất.

Gà ác hầm tam thất 4

 

Đối với người suy nhược cơ thể, thiếu máu thì gà ác hầm tam thất cung cấp nhiều calo khiến cơ thể khoẻ mạnh trở lại. Món ăn này như một bài thuốc nên không thể cải thiện trong ngày một ngày hai, bạn cần ăn trong thời gian dài để có sức khoẻ tốt. Đối với gia đình, có thể bồi bổ món ăn này thường xuyên để tránh xa mọi bệnh tật.

Trên đây là chia sẻ của tôi về món gà ác hầm tam thất cho các bạn tham khảo. Đây là món ăn bổ dưỡng cũng như rất cần thiết cho cơ thể sau sinh, cơ thể suy nhược và có thể trạng yếu. Hãy thực hiện món ăn này thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *