Hướng dẫn làm món gà kho thảo quả thơm ngon cho cả gia đình

Điều bạn quan tâm ?

Thịt gà có tác dụng bổ dưỡng, kết hợp với trần bì có mùi thơm, thảo quả có tính ấm, tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món gà khô thảo quả dưới đây nhé.

Gà kho thảo quả1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g ( nên chọn phần má đùi gà để không bị khô)
  • Lá chanh
  • Thảo quả: nấm hương, quả thảo quả, hoa hồi, quế
  • Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước màu
Cho thảo quả, hoa hồi, quế lên chảo rang thơm
Cho thảo quả, hoa hồi, quế lên chảo rang thơm

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Bạn cần chú ý màu và mùi của đùi gà, nếu thấy có mùi hắc, chua hoặc màu xám, đen hoặc sẫm ở phần nào của đùi gà thì đó là dấu hiệu thịt gà đã bị hư hỏng hoặc gà bị nhiễm bệnh.

Đùi gà đông lạnh thường có lớp băng đá bao quanh, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn loại đùi gà có lớp đá vừa đủ, nếu dày quá là loại đùi gà đã được bảo quản quá lâu, không còn nhiều chất dinh dưỡng và sự tươi ngon nữa.

Bao bì của đùi gà phải có thông tin nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu đáng tin cậy và hạn sử dụng rõ ràng.

Sơ chế món gà kho thảo quả

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị
Ướp thịt gà cho ngấm gia vị

Làm sạch thịt gà, để cho ráo nước, lọc bỏ hết xương sau đó cắt thành miếng vừa ăn

Uớp thit gà với các gia vị trên, 1 thìa cafe hạt tiêu, hạt nêm rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Sơ chế thảo quả: ngâm nấm hương, rửa sạch thảo quả. Cho lên chảo rang sơ qua cho thảo quả có mùi thơm

Tham khảo: Hướng dẫn làm gà ác hầm tam thất ngon bổ dưỡng

Cách chế biến món gà kho thảo quả

Cho một bát nước sạch và thịt gà vào nồi để kho khoảng 30 phút, nếu dùng nồi kho bằng sành hoặc sứ thì món ăn sẽ thêm ngon và đúng kiểu hơn nhé.

Rồi cho các loại thảo quả vào, đảo đều để cho mùi thơm.

Bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu.

Cho gà vào nồi kho khoảng 40 phút
Cho gà vào nồi kho khoảng 40 phút

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun sôi. Đun tiếp cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì bắc chảo xuống.

Bạn cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều và cho lên bếp để đun sôi. Khi gà sôi, bạn dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được.

Đợi thịt gà sắn lại, cho thêm một bát nước sâm sấp thịt gà và om khoảng 30-40 phút. Để cho món thịt gà kho thảo quả thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút xả

Khi nồi nước gà kho hơi cạn, bạn cho thêm ít nấm hương. Không nên cho nấm ngay từ đầu, vì nấm sẽ hút hết các chất mặn có trong món ăn.

Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Tham khảo: Bí quyết làm gà chiên mật ong đơn giản

Kết quả thành phẩm

Thịt gà kho chuyển sang màu nâu cánh gián, mùi gà thơm, hấp dẫn, thơm ngon.

Nước thịt gà sột sệt, thấm đẫm gia vị.

Bạn có thể rắc thêm chút lá chanh lên thịt gà kho nhé. Bạn có thể kết hợp chấm với bánh mì sẽ rất là ngon.

Chỉ với công thức làm đơn giản và những nguyên vật liệu dễ tìm.. bạn đã có ngay một món gà kho thảo quả vừa ngon vừa lạ miệng để làm phong phú hơn thực đơn trong gia đình phải không nào. Gia vị Tây Bắc chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *