Thảo quả là gia vị được nhắc đến với hương vị đặc biệt, vừa thơm, ngọt xen lẫn vị cay nhẹ. Không chỉ được đánh giá như “nữ hoàng” của các loại gia vị, thảo quả còn là một loại thuốc quý trong đông y cổ truyền. Cùng Gia Việt Food tìm hiểu về quả thảo quả nhé!
Xuất xứ
Quả thảo quả (hay còn gọi là sa nhân cóc) được thu hoạch trực tiếp tại vùng núi Tây Bắc như dãy Hoàng Liên Sơn, Sơn La,… Được đảm bảo từ khâu thu hoạch đến chế biến hoàn toàn an toàn, tự nhiên. Sản phẩm quả thảo quả khô có màu nâu và nhiều góc cạnh, có thể bảo quản trong thời gian dài.
Giá trị dinh dưỡng
Thành phần chính có trong quả thảo quả rừng chính là tinh dầu. Vì thế nên có mùi thơm đặc trưng cũng như dồi dào chất dinh dưỡng. VD: Protein, Carbohydrate, Vitamin C, Canxi, Mangan, Sắt, Niacin, Chất xơ, tinh dầu,…
Công dụng và lợi ích
Hỗ trợ điều trị các bệnh như sốt rét, đau dạ dày, rối loạn tiêu hoá,… Có thể sử sử dụng độc vị quả thảo quả hoặc kết hợp với nhiều thành phần khác.
Do thảo quả có tính ấm nên nó đặc biệt hiệu quả đối với dạ dày, giúp giảm caffeine và làm mát cho cơ thể.
Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong y học, thảo quả rừng còn là một loại gia vị đặc trưng trong nhiều món ăn. Với hương vị thơm ngọt, xen lẫn vị cay nên được sử dụng trong một số loại bánh kẹo, món ăn có thành phần là tinh dầu thảo quả rừng giúp mùi vị trở nên độc đáo và thơm ngon hơn.
Cách sử dụng và bảo quản
Đối với quả thảo quả khô, cần tách bỏ lớp vỏ quả, sau đó lấy hạt và sử dụng. Có thể dùng hạt xay nhuyễn và bảo quản trong hộp thuỷ tinh để được lâu hơn.
Nếu muốn sử dụng quả thảo quả trong thời gian dài, cần bảo quản trong nơi khô ráo, thoáng mát.
LƯU Ý:
- Khi sử dụng quả thảo quả, dùng với liều lượng quá nhiều có thể gây đau dụng, tức ngực.
- Đối với những người có bệnh nền, đặc biệt là sỏi thận cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng.
- Thảo quả không khuyến khích sử dụng đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú.
- Khi sử dụng cần thận trọng và chú ý bởi tính ôn táo của thuốc. Nếu không sử dụng đúng cách và liều lượng sẽ dễ làm tổn thương tới âm huyết.
Cách nhận biết quả thảo quả khô đảm bảo chất lượng
Thảo quả rừng đảm bảo chất lượng có màu nâu nhạt. Quả có vân dọc, hình bầu dục. Khi sử dụng có mùi thơm ngọt. Gia Việt Food luôn cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, chuẩn Tây Bắc đến tay người tiêu dùng. Cam kết hoàn 100% nếu quý khách phát hiện sản phẩm kém chất lượng. Hotline: 0977.862.864 để được hỗ trợ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.