Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng gì trong chữa bệnh?

Điều bạn quan tâm ?

Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng gì? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được mọi người đặt ra không ít khi nhắc đến Tây Bắc thì không thể nào không nhắc đến một loại hạt Đặc sản Tây Bắc đó chính là hạt dổi, nó là một vị thuốc chữa bệnh không thể nào bỏ qua trong cuộc sống, đặt biệt là cách chưa bệnh của việc ngâm hạt dổi với rượu của ông bà ta.

Vậy thì hôm nay bạn hãy cùng Gia Việt Food khám phá, tìm hiểu hết mọi thắc mắc của bạn về tác dụng của hạt dổi và hạt dổi ngâm rượu có tác dụng gì nhé.

Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng gì?

Xét về kinh nghiệm lâu đời của người Tây Bắc, hạt hổi là một loại thuốc tốt nhất là khi ngâm với rượu nó lại trở thành một bài thuốc dùng ngoài da có rất nhiều công dụng hay hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp như: giảm đau nhức về xương, khớp, giảm đau vai gáy, đau thần kinh tọa hay cả thoái hóa cột sống…

hat-doi-ngam-ruou 3

Hạt dổi ngâm rượu trị đau nhức xương khớp

Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như: giảm đau nhức về xương, khớp, giảm đau vai gáy, đau thần kinh tọa hay cả thoái hóa cột sống… Mỗi lần bạn lên cơn đau nhức bạn có thể dùng một thìa nhỏ rượu hạt dổi thấm ra bàn tay và xoa lên vùng đau nhức kết hợp với một vài động tác xoa bóp, mát xa hay ấn huyệt, 10-20 phút vùng xoa bóp của bạn nóng lên cơn đau của bạn sẽ thuyên giảm hoặc có thể hết đay ngay.

Nếu muốn hạt dổi phát huy được hết công dụng cho việc chữa trị đau nhức của bạn, hãy thường xuyên xoa bóp phần xương khớp đau của bạn đều đặn ngày 2-3 lần để duy trị được sự ổn định chứ không chờ đến khi đau mới xoa bóp.

hat-doi-ngam-ruou 2

Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng trị đau bụng

Tác dụng của hạt dổi ngâm rượu cho việc trị các bệnh về bụng như: điều trị trứng hôi, đầy bụng, lạnh bụng và giảm đau bụng chăc hẳn rất ít người biết đến, rượu hạt dổi sẽ giúp bạn giảm đau bụng ngay tức khắc. Mỗi lần bạn dùng một thìa nhỏ, lượng thìa cho trẻ em ăn dặm.

hat-doi-ngam-ruou 1

Xem thêm:

Cách ngâm rượu hạt dổi đơn giản hiệu quả

Nguyên liệu: hạt dổi, rượu trắng, bình đựng

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn cần lấy hạt dổi mang đi nướng cho tới khi có mùi thơm là hạt dổi đã được.
  • Sau đó bạn dùng một vật cứng nào đó đập vỡ hạt dổi ra khi đã nguội. Lưu ý, đập sao cho thật nhẹ nhàng để hạt dổi không bị vỡ nát.
  • Sau khi đã có hạt dổi tách hạt bạn bỏ hạt dổi vào bình ngâm theo tỉ lệ 1-3, tức là cứ 1kg hạt dổi tương đương với 3 lít rượu ngâm.
  • Hạt dổi ngâm rượu trong khoảng từ 2-3 tuần trở lên là bạn có thể mang ra sử dụng rồi

Những lưu ý khi sử dụng hạt dổi ngâm rượu

  • Khi sử dụng hạ dổi ngâm rượu cho việc chữa đau bụng bạn không nên lạm dụng uống quá nhiều tránh trường hợp phàn ngược tác dụng vì rượu có cồn và có nồng độ nên khi chữa bệnh nó cần có liều lượng.
  • Nên dùng thường xuyên cho việc xoa bóp vì nó có tác dùng từ ngoài vào trong, bạn cần kiên trì sử dụng thời gian dài chứ không phải 1-2 ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin Gia vị tây bắc giới thiệu và giải đáp thắc mắc của bạn về Hạt dổi ngâm rượu có tác dụng gì. Gia Việt Food tin rằng với những sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong cuộc sống mỗi ngày.

Tại đây, Gia Việt Food chúng tôi cam kết sẽ luôn mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất để phụ vụ quý vị, chính sự tin tưởng của quý vị là động lực để Gia Việt Food ngày càng phát triển, tiến xa hơn nữa trong thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *