Bỏ túi bí quyết làm gà chiên mật ong đơn giản, ngon ngây ngất

Điều bạn quan tâm ?

Gà chiên giòn được kết hợp với nước sốt tương mật ong là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà rất ngon mà bạn không thể không cho vào thực đơn gia đình. Hôm nay, Gia vị Tây Bắc xin giới thiệu tới các bạn bỏ túi bí quyết làm gà chiên mật ong đơn giản, ngon ngây ngất. Hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé.

Cánh gà chiên mật ong
Cánh gà chiên mật ong

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà chiên mật ong

Để có món gà chiên mật ong thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cánh gà: 500g (Bạn có thể dùng phần thịt đùi gà hoặc lườn gà tùy theo sở thích)
  • Mật ong
  • Nước tương
  • Vừng trắng
  • Gia vị: muối, tỏi, hạt tiêu

Chi tiết qui trình làm gà chiên mật ong

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về mang đi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Rang mè trên chảo với lửa nhỏ, đảo đều trong 2-3 phút hoặc khi hạt mè có màu nâu bóng và đôi khi nghe thấy tiếng nổ lách tách hoặc một vài hạt nảy lên là chín.

Trộn gà với bột

Trộn gà với tất cả các gia vị trên
Trộn gà với tất cả các gia vị 

Rắc vào gà một chút hạt tiêu và trộn đều lên.

Đập trứng gà cho vào 50g bột mì, dùng đũa đánh sơ và đổ 150ml nước vào hỗn hợp và đảo đều cho hỗn hợp bột hòa tan.

Cho thịt gà, vào hỗn hợp bột và đảo đều.

Cho tất cả các gia vị chuẩn bị sẵn ở trên: nước tương, mật ong, tỏi vào một chiếc bát và khuấy đều nguyên liệu.

Cho thịt gà vào bát gia vị vừa trộn, đeo găng tay và xoa bóp đều các miếng thịt gà, để khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị

Tham khảo: Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị Tây Bắc

Chiên gà

Sau khi thời gian ướp đùi gà bật lò nướng 200 độ C, làm nóng lò nướng trước 10 phút. Tiếp theo bạn xếp thịt gà vào khay nướng khoảng 15 phút, lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên thịt gà cho đều, tiếp tục đem nướng 15 phút nữa.

Cứ như vậy bạn nướng khoảng 45 phút là thịt gà chín, bạn có thể lấy tăm xiên vào chính giữa thịt gà, nếu thấy thịt gà chín sẽ không có nước màu hồng tiết ra. Da gà chuyển màu vàng nâu bắt mắt, lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chiên gà sao cho vàng đều màu da
Chiên gà sao cho vàng đều màu da

Yêu cầu đối với thành phẩm

Gà nướng mật ong là thịt gà phải nướng chín đều, bên ngoài lớp da phải có màu vàng óng ả của mật ong.

Cánh gà chiên mật ong cực ngon
Cánh gà chiên mật ong cực ngon

Hơn nữa, thịt gà phải có mùi thơm cũng như thấm vị thật đậm đà mới là ngon.

Tham khảo: Làm món gà ác hầm tam thất ngon bổ dưỡng cho gia đình

Những lưu ý để món gà chiên mật ong thêm hấp dẫn

Bạn nên chọn thịt gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà cũng mềm hơn so với thịt gà ta.

Đừng cho quá nhiều mật ong tránh cho đùi gà bị cháy.

Nếu muốn gà có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn pha một ít  nước cốt chanh vào nửa muỗng mật ong và một muỗng nước lọc, khi chiên phết đều hỗn hợp này lên mặt thịt gà.

Để gà nướng mật ong thêm ngon, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt này. Cách làm như sau: cho 2 muỗng muối hạt đã rang khô, lá chanh thái sợi nhỏ, cho một ít tiêu, bộ ngọt và ớt đăm vào bát. Bạn trộn đều hỗn hợp này lại, khi ăn vắt thêm chút chanh là được.

Nếu không có nhiều thời gian thực hiện món ăn này, thì bạn hãy ghé qua:  Gia vị Tây Bắc để biết thêm các kinh nghiệm nấu những món ăn ngon và đang được ưa chuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *